Nhà liền đất TP.HCM, sức nóng lan từ khu Đông xuống khu Nam

Nhà liền đất TP.HCM, sức nóng lan từ khu Đông xuống khu Nam

Nhà liền đất TP.HCM, sức nóng lan từ khu Đông xuống khu Nam

Sức nóng của phân khúc nhà biệt thự, liên kế TP.HCM trong năm 2016 tiếp tục duy trì khi bước vào năm 2017. Đặc biệt, sức nóng từ khu Đông (quận 2, quận 9), đã lan toả xuống khu Nam.

Khu Đông Sài Gòn, đặc biệt là quận 9 đã nổi lên là địa bàn tập trung nhiều dự án nhà liền đất nhờ kết nối hạ tầng với trung tâm quận 1 thuận lợi.

Ông Nguyễn Đình Bảo, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) chia sẻ, năm 2016, các sản phẩm nhà liền kề, biệt thự tại quận 9 của Công ty có tốc độ bán hàng rất tốt. Hiện nay, nhà liên kế với mức giá hợp lý vẫn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi hạ tầng giao thông khu Đông phát triển mạnh, nhất là sau khi làm xong nút giao Mỹ Thủy (quận 2).

Được biết, Khang Điền cũng đang chuẩn bị chào bán 131 sản phẩm nhà liên kế Merita, thuộc phường Liên Phường, quận 9 với giá hơn 3 tỷ đồng/căn.

Trong khi đó, theo công bố của Nam Long, ngay đầu năm 2017, đơn vị này đã bán hết hơn 100 căn biệt thự Valora Kikyo, mặt tiền đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây (quận 9) chỉ trong 3 giờ đồng hồ.

Ông Nguyễn Minh Quang, Giám đốc bán hàng của Nam Long cho biết, có rất nhiều yếu tố góp phần vào thành công của dự án, song yếu tố cơ bản là mức giá từ 7,5 – 14 tỷ đồng/căn là mức giá hợp lý cho phân khúc biệt thự đơn lập.

Không chỉ khu Đông, theo dự báo của các chuyên gia, sức nóng của phân khúc biệt thự, liên kế cũng bắt đầu lan tỏa xuống khu Nam, bởi cơ sở hạ tầng kết nối ở khu vực này đã được quy hoạch rất rõ ràng.

Cụ thể, với quy hoạch 6 làn xe, đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ nối liền Khu đô thị cảng Hiệp Phước với trung tâm TP.HCM. Ngoài ra, Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM cũng đã chính thức công bố dự án 4 hầm chui, 2 cầu vượt nhằm tháo gỡ tình trạng kẹt xe tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Bên cạnh đó, các dự án khác đang được triển khai là cầu Rạch Đĩa 2, cầu Tân Thuận 2, cầu Nguyễn Văn Cừ và nâng cấp cầu chữ Y, cầu Nhị Thiên Đường, cầu Chà Và, cầu Nguyễn Tri Phương, đường Phạm Hùng, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành… Đặc biệt là tuyến Metro số 4 chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ được đầu tư xây dựng.

Đón đầu làn sóng này, các khách hàng, bao gồm cả người mua nhà để ở và giới đầu tư đang trở lại khu Nam sau thời gian tạm xa do lo sợ tình trạng kẹt xe tại khu vực này.

Ông Hoàng Xuân Trường, Giám đốc Dự án Lavila (đường Nguyễn Hữu Thọ) do Kiến Á Group đầu tư cho biết, 200 căn biệt thự dự án này đã được bán hết chỉ trong 3 tháng vừa qua. Đáp ứng nhu cầu khách hàng, Kiến Á vừa tiếp tục tung ra thị trường 268 biệt thự phố vườn thuộc giai đoạn 2 của Dự án Lavila với giá từ 4,8 tỷ đồng/căn có diện tích từ 188 – 215 m2 (1 trệt – 2 lầu).

Cách Lavila không xa, Dự án Camellia Garden của Nam Long, nằm trên Quốc lộ 10, thuộc huyện Bình Chánh, gồm 197 căn biệt thự và nhà liên kế sau 2 tháng mở bán cũng chỉ còn lại hơn 30 căn.

Anh Công Tuấn, một khách hàng đặt mua biệt thự Lavila nói: “Trước kia tôi ở nhà phố, nhưng do đi công tác nhiều, để đảm bảo an toàn, tôi chuyển lên chung cư cao cấp tại quận 7. Tuy nhiên,  ở chung cư vẫn không thoáng bằng ở nhà đất, nên tôi quyết định mua biệt thự Lavila”.

Theo các chủ đầu tư, có xu hướng các khách hàng trung niên (độ tuổi từ 40 – 50 tuổi) lựa chọn nhà liền đất để có không gian rộng hơn để hưởng thụ cuộc sống. Do đó, các dự án phải đáp ứng yêu cầu tiện ích, quản lý khép kín, mật độ cây xanh cao, mật độ xây dựng thấp…

Theo khảo sát của Báo Đầu tư Bất động sản, thời gian tới, khu Nam sẽ tiếp tục chứng kiến sự sôi động của phân khúc biệt thự, liên kế với các kế hoạch mở bán của nhiều chủ đầu tự. Chẳng hạn, theo thông tin từ Nam Long, công ty này chuẩn bị tung ra thị trường từ 40 – 80 căn biệt thự đơn lập tại Bình Chánh có giá từ 6 tỷ đồng/căn để đáp ứng nhu cầu sản phẩm nhà liền đất nóng lên ở khu Nam.

Trong khi đó, Nhà Khang Điền sau khi sở hữu số cổ phần chi phối Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh đã có kế hoạch làm mới dự án Phong Phú 4 (do Bình Chánh làm chủ đầu tư), cũng phát triển sản phẩm nhà liền kề.

Như vậy, khu Nam Thành phố, vốn nổi tiếng với các khu biệt thự giá trị lớn ở Phú Mỹ Hưng, Dragon City, sẽ có thêm một số lựa chọn mới vừa túi tiền cho khách hàng muốn sở hữu biệt thự, nhà liền kề để an cư cũng như đầu tư đón đầu các dự án hạ tầng giao thông.

Căn hộ Khang Điền Quận 9 Theo TNCK

No Comments

Post A Comment