Giao dịch đất nền chững lại mua căn hộ Jamila Khang Điền lúc này được không?

Giao dịch đất nền chững lại mua căn hộ Jamila Khang Điền lúc này được không?

Giao dịch đất nền chững lại mua căn hộ Jamila Khang Điền lúc này được không?

Thời gian qua, cơn sốt đất nền tại Sài Gòn đã len lỏi đến từng ngõ ngách phố phường. Nó đã tạo nên cơn sốt khiên nhiều nhà đầu tư và người mua ở băn khoăn. Không biết có nên mua nhà đất thời điểm này không?

Cơn sốt đất tại Tp HCM đã nhen nhóm từ 2016, khi đó giá đất có dấu hiệu tăng 10%. Và từ khi đó đến giờ, nó đã lan hết khắp cá khu vực từ Đông sang Tây xuống Nam Sài Gòn. Gía đất nền các khu vực này có khi tang gấp đôi và thậm chí có khu vực tăng gấp 3.

thi-truong-con-sot-dat-nen

Gía đất tăng khủng quá khiến người đầu tư và người dân mua lo lắng: “ Có nên xuống tiền mua nhà, đất vào thời điểm này không?
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, trả lời cho câu hỏi có nên xuống tiền mua nhà hay không? Chúng ta cần hiểu bản chất của việc sốt đất lần này.
Cơn sốt đất lần này nằm ở phân khúc đất nền không phải đất nền thuộc các dự án bất động sản chính quy. Đặc biệt, cơn sốt lần này liên quan đến việc thông qua vấn đề tách thửa, phân lô bán nền. Quy định về tách thửa, ra sổ được giải quyết tốt hơn.

Khác với cơn sốt năm 2007-2010. Nếu 2007 sốt bất động sản rõ nét ở phân khúc nhà cao cấp. Thì lần này là đất phân lô bán nền vùng ven Tp HCM.


Hiện tại cơn sốt bất động sản đang trong thời kì kiểm soát được. Chính phủ chưa phải ra các văn bản điều tiết như thời kì 2007-2010. Chính phủ đã phải ban hành quyết định thắt chặt tín dụng. Chính vì vậy thị trường từ bong bóng rơi vào giai đoạn đóng bang bất động sản.

Trong giai đoạn hiện nay, TP đã có những chỉ đạo quyết liệt để hạ nhiệt cơn sốt ảo này.Sắp tới thành phố ban hành quyết định mới thay thế Quyết định 33 sẽ giúp điều tiết phân khúc đất nền đi vào sự ổn định trở lại.Theo các chuyên gia bất động sản: đất xen kẹt, đất thổ cư có vị trí tiềm năng phát triển tốt và pháp lý rõ ràng, giá cả sẽ ổn định và có thể gia tăng.

Căn hộ Khang Điền quận 9 Jamila Tổng Hợp

No Comments

Post A Comment